Hướng dẫn thi công giấy dán tường

Hướng dẫn thi công giấy dán tường

Để có cho mình một không gian hoàn mỹ, việc lựa chọn giấy dán tường đẹp thôi là chưa đủ, thi công giấy dán tường cũng là yếu tốt quan trọng không kém để có được không gian hoàn hảo nhất. Với đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp, công ty chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất cho quý khách. Nhưng với những bạn muốn tự tay xây dựng cho tổ ấm của mình thì sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cho các bạn các bước thi công Giấy dán tường sao cho đẹp và tiết kiệm nhất:

Video hướng dẫn thi công giấy dán tường 


Dụng cụ chuẩn bị:

  • -Giấy dán tường (tính lượng khấu hao trước khi chọn mua số cuộn giấy dán tường)
  • -Keo sữa và keo bột 20m2/2 túi (với thợ chuyên nghiệp thì có thể lên tới 30m2)
  • -Thước dây, bút chì, dao cắt giấy, kéo
  • -Cọ lăn, cọ quét, thước thẳng, thang đứng (với những công trình cao các bạn phải có giáo)
  • -Miếng nhựa vuốt, 2 thau nhỏ, khăn sạch (miếng vuốt nhựa phải cứng vào phẳng)

Bước 1: Xử lý tường sạch, khô, phẳng

Tường nhà để dán giấy tốt yêu cầu phải sạch, phẳng và không để các bụi bẩn làm giảm độ bám keo. Nếu tường xấu quá, sẽ bị gồ ghề, võng giấy dán tường làm giảm tính thẩm mỹ . Tường nhà mới xây, vừa lăn sơn xong là dán lý tưởng nhất. Nhưng cũng có rất nhiều người dán giấy lên tường cũ. Việc thực hiện này phải cẩn trọng hơn. Nếu là tường quá cũ, cần làm vệ sinh lại, không để nấm mốc, ẩm ướt. Nếu tường có bong, tróc, nứt thì cần phải tít lại tường, làm lại cho phẳng thì tuổi thọ giấy dán được cao hơn (Với tưởng ẩm cách tốt nhất các bạn nên gián lớp chống ẩm lên trước) Nhiều người còn để cả lớp giấy cũ dán chồng lên.Theo các nhà sản xuất thì họ cho phép dán chồng lên 3 lần, nhưng thực tế theo kinh nghiệm hơn 10 năm của chúng tôi thì đó là điều không nên. Sẽ tốt hơn nhiều nếu các bạn bóc lớp giấy cũ ra và vệ sinh lại tường theo hướng dẫn ở bước 1

Bước 02: Tháo các vật dụng trên tường

Khi thi công bạn nên tháo các vật dung treo tường có cho dễ tiến hành thao tác. Đối với các đinh tường, các bo góc, cạnh, bạn cần chú ý và đánh dấu số đo để cắt giấy cho vừa khít góc cạnh để không bị lộ. Việc đưa giường, tủ đứng ra xê ra ngoài cũng giúp dán và giấu mép góc tốt hơn (Các bạn nên quan sát trước khi thi công, nếu vị trí nào bị che mà lượng giấy của mình không đủ gián cả phòng các bạn có thể bỏ qua chỗ đó không gián)

Bước 3: Kỹ thuật Gia keo đúng cách

Có hai loại keo hay sử dụng cho dán tường là keo 315 – hay còn gọi là keo sữa và keo bột. Keo sữa có tác dụng chống nấm mốc còn keo bột chống ẩm cho tường. Khi trộn hai loại keo này, các bạn nên chờ 5 phút để cho keo nở và tan đều. (tác dụng chống ẩm của keo bột chỉ tương đối, với tường ẩm nhiều vẫn nên chọn biện pháp là gián giấy chống ẩm)
Pha riêng keo sữa : 1 kg có thể pha cùng 02 lít nước. Nhưng cách pha keo cẩn thận nhất là đổ 01 kg keo vào 01 lít nước vào quấy đều cho khỏi vón cục. Sau đó pha thêm 01 lít nước nữa. Việc pha riêng keo bột: Sẽ cầu kỳ hơn. Mỗi bịch keo có thể pha với 05 lít nước. Nhưng ban đầu, bạn phải đổ 1/3 lượng nước và quấy đều tay tạo thành vòng xoắn nước chống vón cục. Khi keo đã tan đều, bạn mới pha thêm lượng nước cho vừa đủ độ chuẩn mới dán hồ Khi gia keo, bạn nên chú ý để riêng một ít keo đặc để chít góc, gia cố các mép giấy ở khâu cuối cùng.

Bước 04: Làm giấy cho chuẩn

Lấy số đo:
Đây là công đoạn đầu tiên trước khi dán giấy dán tường. Bạn cần phải đo tường để biết thông số chuẩn theo chiều cao mà cắt giấy cho đồng đều. Ngoài ra, bạn cần đo chiều dài, chiều cao cửa sổ, các góc cạnh để tính toán làm chuẩn xác và đỡ tốn giấ(Bạn nên cắt giấy dư ra khoảng 1cm để tránh sai số)
Canh hoa văn:
Có ý nghĩa hết sức quan trọng tạo nên sự đồng đều của cả ngôi nhà. Nó đòi hỏi không chỉ đúng số đo mà tạo nên các mảng ghép và độ đồng đều, chuẩn xác tuyệt đối cho các hoa văn khi ghép( Các bạn nên ghép hoa văn trước khi cắt và gián lên tường)
Cắt và dán:
Đây là công đoạn cuối khi đã thực hiện hết các bước trên. Lúc này, bạn chỉ việc cắt giấy thành từng tấm cho đồng đều và dán lên các bức tường cho chính xác

Bước 05: Xử lý giấy

Có 2 cách dán tường và tạo nên 02 cách xử lý lệch nhau đôi chút.
Cách thứ nhất: Nhúng nước mặt sau, để cho ráo nước, giấy mềm lại và có độ ẩm đều, tránh tình trạng rộp, võng khi dán. Khi đó, bạn chỉ cần lăn keo lên tường và rồi dán giấy.
Cách thứ hai: Lăn keo trực tiếp lên mặt sau của giấy, sau đó thêm lớp keo tường. Đây là cách dán keo hai 2 lớp, có độ chắc chắn hơn. Nhưng ngược lại, bạn cũng tốn keo để làm ướt tất cả giấy và tường. Đồng thời, việc tiến hành phải đồng đều và nhanh để keo không bị khô. ( Các bạn nên chọn các này chođơn giản và đỡ tốn kém)

Bước 06: Tiến hành dán giấy và canh hoa văn của

Trước khi dán, bạn cần căn tim cho thật đúng và vuông vức. Vì nếu lệch tờ giấy đầu sẽ ảnh hưởng đến các tờ giấy dán tường sau. Thông thường, người ta hay căn tim chuẩn theo cửa phòng.
Việc lựa chọn điểm khởi đầu cũng rất quan trọng. Vì nó cũng là điểm kết thúc của vòng tường nhà hay căn phòng. Mà giữa hai điểm này thường có đọ chênh về hoa văn, dễ bị lộ mép dán. Khi dán, bạn cần chú ý căn hoa văn, nối lại cho thật chuẩn và đồng đều. Khi dán giấy, bạn dùng một bàn gạt giấy chất liệu bằng mi-ca gạt từ trên xuống dưới, gạt cho hết bong bóng bên trong. Khi dán xong các tấm cơ bản, bạn dùng thước, bàn gạt căn thẳng chỉ rồi dùng dao sắc dọc giấy cho phẳng các cạnh.

Bước 07: Chỉnh sửa mí và góc

Khi dán xong, bạn còn phải xử lý các mép nối. Tốt nhất, bạn cần thêm keo đậm đặc các mép giấy này để tránh tình trạng một thời gian sẽ bị bong tróc. Đồng thời, gia cố thêm các góc tờ giấy vì đây là tuyến phòng thủ yếu nhất, dễ bong, ra trước tác động của gió, lực hút trái đất và các tác động mạnh. Lúc này, phần keo đặc để dành lại từ lúc pha keo sẽ dùng để gia cố cho các phần nhạy cản này. Bạn cũng cần để mắt đến các góc, cạnh nhô ra của tường và các điểm cắt ghép theo hình của vật chiếm chỗ cố định của tường. Nếu không chú ý, các vị trí này dễ bị bong ra hơn so với các vùng khác.
Bước 08: Lau keo và hoàn tất Các bạn lấy khăn ẩm lau qua những lớp keo dính trên tường, sau sắp xếp lại các đồ đạc.
Chúc các bạn thành công!

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn hướng dẫn thi công giấy dán tường vui lòng liên hệ:

  Giấy Dán Tường Phòng Khách

  • Website: GiayDanTuongNND.com
  • Tel: (04)66.874.121
  • Hotline: 0948.926.000
  • Email: nnd.jsc@gmail.com
  • Yahoo: noithatnnd
–>